THE DOLL

01 02 03 04 05 06 07 08

วิจารณ์งาน Debut เรื่อง The Doll โดย จักรภัทร นวลดี
เรื่องย่อ
คุณแม่ของวิสทีเรีย ได้สั่งให้วิสทีเรียนำตุ๊กตากระต่ายไปทิ้งซะ เธอเสียใจและกลัวจะสูญเสียตุ๊กตามาก จึงนำตุ๊กตาไปซ่อนในป่าใหญ่ (ลงทุนมาก แม่คุณ) ทำให้เอฟ พี่ชายผู้แสนดีต้องวิ่งตามไป
ระหว่างทางวิสทีเรียก็โดนทำร้ายร่างกาย(โดยอะไรก็ไม่รู้?) วิสทีเรียสงสัยอย่างมาก ว่าตนแค่ต้องการปกป้องตุ๊กตากระต่าย ทำให้ต้องโดนทำร้ายแบบนี้ด้วย
แต่สุดท้ายพี่ชายก็มาช่วยเธอทัน
จบ
วิจารณ์
ก่อนอื่นเลยต้องขออภัยที่ดองงานชิ้นนี้ไว้นานนะคะ T^T
บรรยากาศของเรื่องนี้โดยรวมแล้วคุมโทนเศร้าๆ ดาร์กๆได้ดีค่ะ เพราะคุมโทนบรรยากาศมืดมนได้ดีเลยทำให้สาเหตุของเรื่องนั้นน้อยมาก…น้อยจนถึงไม่มีเหตุมีผลเลยดีกว่า
.
ทำไมแม่ถึงอยากให้ลูกสาวทิ้งตุ๊กตาขนาดนั้นล่ะคะ? แค่เพราะมันเก่ากับมีฝุ่น? ก็เอาไปซักสิ เอาไปซ่อมสิ ไม่เห็นต้องทิ้งเลย ตรงนี้อาจจะเพิ่มเหตุผลว่าลูกสาวสุขภาพไม่ดี ไม่ควรเล่นตุ๊กตา(มีปัญหากับทางเดินหายใจ)อาจจะเพิ่มน้ำหนักในการทิ้งตุ๊กตามากขึ้น
.
ส่วนตัวลูกสาว…เข้าใจว่าเป็นเด็ก การที่แม่จะทิ้งตุ๊กตาตัวโปรดไปมันต้องเสียใจแน่ๆ แต่อย่างที่บอกไว้ตอนต้นล่ะค่ะ เรื่องของน้องคุมโทนดาร์กๆมาแต่ต้น เปิดฉากมาตัวลูกสาวก็ร้องห่มร้องไห้ประหนึ่งมีใครตายทั้งๆที่แค่ตุ๊กตาเอง คนอ่านไม่”อิน”กับความรักที่ลูกสาวมีต่อตุ๊กตา ก็เลยไม่เข้าใจว่า ทำไมเด็กนี่จะต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อตุ๊กตาขนาดนี้ ตรงนี้น้องอาจจะเพิ่มเหตุผลเพิ่มอดีตไปว่า ตัวล฿กสาวมีเพื่อนแท้เป็นแค่ตุ๊กตาเท่านั้น บลาๆๆๆ
.
และ ส่วนที่งงที่สุดก็มาถึง แต่นแตนแต๊นนนน
ป่านี่มันคืออัลไล….
ไม่มีตรงไหนอธิบายเลยว่าป่านี่คืออะไร ป่าที่มีปีศาจ? เป็นป่าปีศาจเดียวกับที่แม่อ่านนิทานให้ลูกฟัง? แต่มันคือนิทานไง ไม่มีตรงไหนบอกว่าที่แม่เล่าเป็นเรื่องจริง แถมตอนแรกที่ลูกสาวนึกว่าเป็นปีศาจ ที่แท้ก็เป็นแค่ลิงธรรมดา(ใช่มะ?) แต่พอหน้าต่อๆมาตัวลูกสาวโดนทำร้ายอย่างน่าอนาจเฉยเลย? แล้วลูกสาววิ่งหนีใคร ใครทำร้าย ทำร้ายทำไม งงค่ะ???
.
ส่วนด้านงานภาพ น้องยังเพิ่มเริ่มต้นค่ะ ฝึกต่อไปเรื่อยๆเนอะ แต่ขอชมว่าแม้ภาพยังไม่สวยกระแทกตา แต่มันให้อารมร์และบรรยากาศมืดๆดาร์กๆดีค่ะ

คะแนน
เรื่อง : 2 (คุมโทนดาร์กๆได้ ถือว่าดีนะคะ)
ภาพ : 2 (ฝึกเยอะๆนะ)
พิเศษ : 2 (สู้ต่อไป ทาเคชิ)