[ REVIEW ] ORIGIN ใครสายแอ็คชั่นไซไฟต้องอ่านจริงๆ

เนี้ย ๆ เรื่อง ORIGIN ใครสายแอ็คชั่นไซไฟต้องอ่านจริงๆ ยิ่งใครเป็นแฟน อ.Boichi ด้วยแล้วล่ะก็จะพลาดกันได้หรอ ใครสนใจลองอ่านรีวิวกันก่อนได้ครับ ขอบคุณทางเพจ “ทะ ที่ชั้นรีวิวนี่ ไม่ได้หมายความว่าชอบหรอกนะ” มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

Origin Book Cover

เรื่องย่อ

ในอนาคตอันใกล้ โตเกียวได้เชื่อมต่อกับประเทศต่างๆในซีกโลกทางเหนือด้วยรถไฟสายยูเรเซีย ส่งผลให้อาชญากรต่างๆเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และในจำนวนนั้นก็ได้มีการฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมจนมีสภาพศพเละเทะยับเยิน แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าต้นเหตุของเรื่องนี้คือสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ ยกเว้นชายเพียงคนเดียวที่ออกตามล่าพวกมัน

origin-reviews-page-1

ก็เป็นแนวแอคชั่น มีอมนุษย์ซ่อนตัวอยู่ในคราบมนุษย์โดยมีพระเอกที่รู้เรื่องคนเดียวคอยตามกำจัด เอาจริงๆ ก็เป็นพล็อตเรื่องที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรเลย ออกไปทางเชยด้วยซ้ำ แต่ด้วยการนำเสนอและการบรรยายต่างๆ ก็กลับทำให้พล็อตพื้นๆ แบบนี้มีความลุ่มลึกขึ้นมากเลยครับ

นอกจากลายเส้นสวยๆ และสาวๆเซ็กซี่ในแบบของอาจารย์ Boichi แล้ว เรื่องนี้ยังเป็นสปินออฟอย่างเป็นทางการโดยอาจารย์แก ทำให้มีตัวละครจากผลงานเก่าๆ ก่อนหน้านี้มาโผล่ให้หายคิดถึงกันด้วยครับ คนที่เคยๆอ่านมาก่อนอาจดีใจที่ได้เห็นตัวละครคุ้นตา ส่วนคนอ่านหน้าใหม่ก็ไม่ติดขัดอะไรเพราะเรื่องนี้ก็ดำเนินไปได้ด้วยตัวของมันเอง อาจจะถูกใจจนไปหาอ่านเรื่องเก่าๆเลยบ้างก็ได้ครับ

origin-reviews-page-2

จุดเด่นของเรื่องที่ชอบมากๆนอกจากสไตล์ของอาจารย์แกแล้วคือมีการบรรยายความคิดของพระเอกอยู่ตลอดเวลา เช่นถูกคนถามแบบนี้จะต้องเลือกตอบว่าอะไร ถูกศัตรูพุ่งใส่ต้องทำอะไร จะต้องตอบสนองต่อสถานการณ์เฉพาะหน้านี้ยังไง ฯลฯ

ซึ่งมันเป็นการใส่รายละเอียดให้กับคาแรคเตอร์ได้ละเอียดดี เสริมให้ตัวพระเอกดูเป็นคนสุขุมลุ่มลึกขึ้น เท่ขึ้น ฉากต่อสู้จริงจังมากขึ้น การเคลื่อนไหวและฉากแอคชั่นมีเหตุผลรองรับ แล้วยังทำให้เห็นถึงพัฒนาการของตัวเอกมากขึ้นเรื่อยๆผ่านการพูดคุย เข้าสังคมต่างๆ

นอกจากนั้นยังทำให้บทสนทนาทั่วไประหว่างดำเนินเรื่องก็กลายเป็นตลกซีเรียสไปอีก ด้วยบุคลิกพี่แกเป็นคนตรงไปตรงมาเลยมักไปคิดจริงจังกับมุกตลกขำๆของคนอื่นตลอด เลยกลายเป็นมุกตลกหน้าตายได้ตลอดเรื่อง เรียกได้ว่าไอ้การบรรยายความคิดแบบนี้กลายเป็นเอกลักษณ์เด่นๆที่เสริมเรื่องให้แน่นขึ้นได้ในหลายๆด้านมากเลยครับ

origin-reviews-page-3
origin-reviews-page-4

รวมๆแล้วก็เป็นเรื่องที่ให้ความรู้สึกเหมือนแนวแอ็คชั่นเก่าๆอย่าง อากิระ หรือ Gunm ที่บรรยากาศเป็นยุค Cyberpunk มีพระเอกลุยเดี่ยว เดินเรื่องด้วยตัวเอกคนเดียว มีบรรยากาศคูลๆเท่ๆผสมอยู่ตลอดเรื่อง ใครที่ชอบแนวแอ็คชั่นเท่ๆ ไม่น่าพลาดเรื่องนี้ ด้านความมันส์ ความดิบเถื่อนใยฉากบู๊ อาจารย์ Boichi ก็รับประกันได้อยู่แล้วด้วยครับ

ติดอกติดใจจากรีวิว อยากได้ Origin ไปอ่านก็สามารถตามไปซื้อ Origin ได้ที่ลิงก์ที่เราให้ไว้นี้ได้เลย https://siamintershop.com/p/8748