004 I’m slim

I’m Slim
โทนี่ หนุ่มน้อยที่เจออุบัติเหตุรถชนจนสลบไป 8 เดือน ฟื้นขึ้นมาอีกทีก็ผอม(หุ่นดี) ในขณะที่คุณหมอและคนรอบข้างต่างอ้วนตุ้ยนุ้ย หลังจากนั้นโทนี่ก็ถูกชายชุดดำ(สุดอ้วน)ตามล่า เพราะหาว่าโทนี่เป็นตัวอันตราย(?) โทนี่หนีมาเรื่อยๆและได้รับความช่วยเหลือจาก ปาร์กเกอร์ สหายสุดอวบที่เพิ่งเจอกัน แต่ไปๆมาๆปาร์กเกอร์กลับเป็นพวกเดียวกับชายชุดดำ และก็จับโทนี่ไปทำเนียบ เพื่อไปเจอกับประธานาธิบดีพุงพลุ้ย
.
ประธานาธิบดีเฉลยว่า ตนเกลียดคนผอมเพราะคนผอมชอบดูถูกคนอ้วน(ไปจีบสาวผอมแล้วเขาไม่เอา) ดังนั้นประธานาธิบดีจึงจะทำให้ทุกคนอ้วนโดยการกินเบอร์เกอร์ฟรี!!!(นโยบายน่ารักมากจ้ะ) แต่พระเอกดันผอม!! ดังนั้นต้องกำจัดทิ้ง!! ทว่าปาร์กเกอร์ดันกลับใจมาช่วยพระเอก และแฉให้ประชาชนรู้ถึงความชั่วร้ายของประธานาธิบดี
.
และโทนี่กับปาร์กเกอร์ ก็เป็นเพื่อนกัน
วิจารณ์
เนื้อเรื่องน่ารักน่าชังน่าเอ็นดูมากค่ะ 5555 เนื้อหาเหมือนจะตลก แต่ก็ไม่ตลก เหมือนจะซีเรียส แต่ก็ไม่สุด เพราะมีช่องโหว่อยู่เพียบ ถ้ารัฐบาลจะจับพระเอกเพราะพระเอกผอมจริงน่าจะจับตั้งแต่พระเอกสลบคาเตียงแล้วนะคะ จะรอให้ฟื้นแล้วค่อยจับทำไม แล้วทำไมต้องจับด้วยล่ะ ก็ขุนให้อ้วนไปสิ ถ้าพระเอกขัดขืนไม่ยอมอ้วนตาม นั่นแหละ ค่อยจับ แล้วปาร์กเกอร์เป็นคนของรัฐบาล ครั้งแรกที่โทนี่กำลังจะโดนชายชุดดำ(จากรัฐบาล)จับชัวร์ๆอยู่แล้ว แต่ปาร์กเกอร์ก็มาช่วยไว้ เพื่อที่ต่อมาปาร์กเกอร์จะได้จับโทนี่เพื่อส่งให้ชายชุดดำ…
.
แล้วจะช่วยตั้งแต่แรกเพื่ออออ!!!?? ก็ช่วยกันจับตั้งแต่ทีแรกเลยเซ่ แล้วทำไมปาร์กเกอร์ถึงเปลี่ยนใจมาช่วย เพราะรู้สึกผิด? หรือสงสัยในรัฐบาล? หรือรู้สึกเป็นเพื่อนกับพระเอก?
.
ส่วนความแค้นของประธานาธิบดี แม้จะดูติงต๊องยังไง แต่ที่รู้สึกไม่สมเหตุสมผลกว่าคือ นโยบายสร้างคนอ้วนโดยให้กินเบอร์เกอร์ฟรีทุกวัน…แต่ถ้ากินแล้วออกกำลังกายจนผอมล่ะ? แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินเบอร์เกอร์ล่ะจะทำให้อ้วนยังไง? หรือคนที่เป็นโรคกินยังไงๆก็ไม่อ้วนล่ะ? จะทำยังไงกับพวกเขา? จับตัวเขาเหมือนที่จะจับโทนี่รึเปล่า? ตรงนี้น้องไม่ได้อธิบาย รวมถึงที่ประชาชนหุ่นอ้วนเพราะโดนรัฐบาลบังคับให้อ้วน หรือโดนกรอกสมองให้เห็นว่าอ้วนคือดีเลยอ้วนตาม หรือปล่อยข้อมูลผิดๆว่าอ้วนคือสุขภาพดี จงกินและห้ามออกกำลังกาย หรืออะไรยังไง ถ้ามีพูดถึงจะทำให้เรื่องสมบูรณ์และดูมีเหตุมีผลมากขึ้น รวมไปถึงประเทศนี้มีแต่คนอ้วน(ตามที่บรรยายไว้)แต่คนอ้วนมีให้เห็นยังไม่เยอะพอ มีแค่หมอ(ซึ่งก็แก่แล้ว จะอ้วนก็ไม่ผิดสังเกต) ชายชุดดำซึ่งดูไม่ค่อยออกว่าอ้วน) น่าจะเพิ่มตัวประกอบอ้วนๆเดินไปเดิมมาให้มากกว่า ให้พระเอก(คนอ่าน)สังเกตว่า เอ๊ะ ทำไมมีแต่คนอ้วน…สรุปก็คือน้องยังสร้างโลกคนอ้วนได้ไม่สมบูรณ์นั่นเอง
.
ส่วนงานภาพยังต้องฝึกเรื่อยๆจ้ะ ขอชมว่าน้องพยายามวาดหลากหลายมุมในหน้าเดียว พยายามวาดฉากด้วย(ถึงแม้หลังๆจะปล่อยฉากว่างเปล่าก็ตาม) แต่ทุกอย่างยังไม่สวยงาม(แต่ก็ไม่ได้ขี้ริ้วอะไรนะ) จากนี้ไปก็ฝึกๆๆ สังเกตจากงานมืออาชีพและก็มาฝึกวาดตาม แนะนำได้เท่านี้แหละค่ะ
คะแนน
เรื่อง -2 (มีช่องโหว่เยอะ และไปไม่สุดซักทาง)
ภาพ- 2 (ต้องฝึกอีกจ้ะ)
พิเศษ- 3 (ไอเดียน่ารักน่าชัง 555 )