MIND

วิจารณ์งาน MIND
เรื่องย่อ
ในวันเกิดของมาย(พระเอก) ในขณะที่มายกำลังจะไปโรงเรียน แม่ของมายได้บอกว่ามีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย ไว้คุยหลังเลิกเรียน … หลังจากเลิกเรียนมายและเชอร์รี่(นางเอก) ได้เห็นตัวประหลาดบินอยู่บนฟ้ากำลังมุ่งหน้าไปที่บ้านของมาย มายถึงรีบกลับไปและพบว่า—แม่ของมายกำลังฟาดฟันกับปีศาจอยู่ และก็ถูกปีศาจทำร้าย จากนั้นเชอร์รี่ก็โผล่มาช่วยและอธิบายว่า เชอร์รี่กับแม่ปกป้องมายจากพวกปีศาจมาโดยตลอด เพราะมายมีพลังที่จะทำลายล้างพวกมัน แต่ในวันนี้พลังของมายแรงขึ้นจนปกปิดไม่ไหวแล้ว และแล้วก็มีปีศาจตัวบักเฮ้กโผล่มาจะมาทำร้ายเชอร์รี่ แต่พลังของมายได้ตื่นขึ้นอย่างสมบูรณ์แล้ว ก็เลยฟาดฟันต่อสู้กับปีศาจจนชนะ จบ
วิจารณ์
การ์ตูนแนวบู๊บ้าพลังดีค่ะ ดูจากลายเส้นเห็นได้เลยว่าน้องตั้งใจวาด ทว่า—!!
มาที่เนื้อเรื่องกันก่อน เรื่องก็พล็อตเดิมๆไม่มีอะไรแปลกใหม่ แถมหน้ำซ้ำยังขาดเหตุและผลไปเยอะอีกต่างหาก
ไอ้ตัวฝั่งร้ายนี่คือตัวอะไร? ปีศาจ? ผี? วิญญาณ? มนุษย์ต่างดาว? คนแต่งคอสเพลหรืออะไร? น้องไม่ได้อธิบายไว้ ในเรื่องบอกแค่ “พวกนั้น”….แล้วมันพวกไหนล่ะ? แล้วพวกมันอันตรายยังไง? จะทำลายล้างโลก? หรือจะก่อม็อบ? แล้วแม่ของมายกับเชอร์รี่ ตัวตนที่แท้จริงคือใคร? องค์กรลับปราบผีหรือยังไง? แล้วทำไมมายถึงมีพลังแฝง? มาจากสายเลือดหรือโดนฝังพลังไว้? ส่วนพระเอกนี่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตนมีพลัง แต่พอพลังมาปุ๊บ ก็สามารถท่องคาถาถือดาบฟาดฟันพวกผีได้อย่างเทพ…ทำไมล่ะ? ไปฝึกกมาจากไหน รู้ได้ไงว่าต้องท่องคาถานี้? แล้วตกลงพลังนี่มันคือพลังอะไร? พลังดิน น้ำ ลม ไฟ? พลังเอลซ่า? หรืออะไร?? ยังมีช่องโหว่ทั้งใหญ่และเล็กอีกมาก ถ้ายังไงงานหน้าลองคิดเรื่องให้ละเอียดกว่านี้นะคะ
.
ส่วนด้านลายเส้น งานของน้องขยันดีมากอันนี้ขอชมเลยค่ะ ฉากก็วาดได้โอเค ฉากที่ต้องเน้นก็วาดได้ดี แต่หน้าตาตัวละครยังดูเบี้ยวๆเนอะ และส่วนใหญ่จะวาดแค่เห็นเต็มหน้า ไม่ก็แค่ครึ่งตัว ไม่ค่อยวาดเต็มตัว ยังไงก็ลองกลับไปฝึกและศึกษาเพิ่มเติมนะคะ
-คะแนน-
เรื่อง – 2(พล็อตเดิมๆเพิ่มเติมคือมีช่องโหว่เยอะ)
ภาพ – 5(ฉากและบรรยากาศสวยดีค่ะ)
พิเศษ – 2(ส่งมาอีกนะ)

(Visited 223 times, 1 visits today)
twittertwitter

Comments

0 Comment
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.