Grandmother Tale

Grandmother Tale (Story 1: Ms. Right will never love me. Love or friendship?)
โดย Chrnoinu [Sirada Chaochai]
เรื่องย่อ
สาวน้อยปีศาจ(?)กำพร้าไร้พ่อแม่ได้ถามย่าของเธอว่า ทำไมเธอไม่มีพ่อแม่ ย่าตอบเธอว่า “พวกเขาหายไปเพราะความรัก” แน่นอน หลานไม่เข้าใจ(บก.ก็ไม่เข้าใจ) ย่าจึงเล่านิทานเรื่องนึงให้หลานฟังเพื่อที่หลานจะได้เข้าใจมากขึ้น
.
มีเจ้าหญิงองค์หนึ่งนาม คลิสตัล มีสุนัขคู่ใจแถมพูดได้ด้วยชื่อ ฮันท์ เจ้าหญิงสามารถใช้คถาเสกให้หมาฮันท์กลายร่างเป็นหนุ่มรูปงามได้(โว้ะ!! ขอซักอัน!!) วันหนึ่งเจ้าหญิงจะต้องเลือกคู่อภิเษกสมรสแต่เจ้าหญิงก็ไม่สนใจใครซักคนจนกระทั่งคนสุดท้าย คือเจ้าชายลูเซียส ทันใดนั้นหมาฮันท์ก็กลายร่างเป็นคน และมาพังพิธีเลือกคู่อภิเษก จากนั้นฮันท์(ในร่างคน)ก็มาเตือนเจ้าหญิง ว่าอย่าได้เลือกลูเซียส เพราะเขาเป็นคนไม่ดี (และฮันท์ก็หึงด้วย)
จากนั้นมาลูเซียสก็ตามจีบเจ้าหญิง แม้เจ้าหญิงจะไม่เล่นด้วยยังไงพี่แกก็ไม่หวั่น จนฮันท์(ในร่างคน)ทนไม่ไหว ออกมาไล่ลูเซียสด้วยตนเอง ส่วนเจ้าหญิงได้ปฎิเสธลูเซียสอย่างชัดเจนว่าไม่ขอรับรัก ขอเป็นแค่เพื่อน ร่วมถึงปฎิเสธฮันท์ด้วย
.
หลังจากย่าเล่านิทานให้หลานจบ หลานก็ถามว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับพ่อแม่หนู (เออ นั่นดิ) ย่าจึงเฉลยว่า เจ้าหญิงคลิสตัลไม่ได้รักใครเลย เหมือนที่พ่อของหลานไม่ได้รักแม่หลานนั่นเอง…

วิจารณ์
อ่านจบแล้วพี่ถึงขั้นมองออกไปนอกหน้าต่าง….มองดูท้องฟ้าสีคราม…และรำพึงรำพันออกมาว่า….”อัลไลฟระ???”
.
น้องเล่าเรื่องได้ลื่นไหลดีค่ะ ฉากมุ้งมิ้งก็ทำได้ดี แต่หลายจุดที่เหมือนน้องจะเข้าใจคนเดียว เช่นฮันท์เป็นหมาวิเศษที่เพิ่งจะโดนเสกให้เป็นคนรึเปล่า ถ้าใช่ทำไมตอนฮันท์กลายเป็นคนครั้งแรกดูไม่ค่อยตกใจเลย(มีเพียงกลัวคนจะเห็น) ตกลงตัวจริงลูเซียสเป็นใคร? จอมมาร? มาเข้าใกล้นางเอกเพราะอะไร? รักจริงหรือยังไง? แล้วน้องสาวลูเซียสมีบทบาทสำคัญยังไง? ทำไมดูเน้นจัง(แต่ก็ไม่เห็นทำอะไร โผล่มาโชว์หน้าสวยเฉยๆ) ลูเซียสกับฮันท์มีความแค้นอะไร? และที่สำคัญที่สุด…ย่าจะเล่าเรื่องนี้ให้หลานฟังทำไม!!? ไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องเล่าเรื่องนี้ให้หลานฟังเลยค่ะ จะบอกว่าเรื่องราวของแฝงด้วยปรัชญาคมลึกก็ไม่ใช่ เพราะหลานกับย่าก็สรุปให้คนอ่านเสร็จสรรพว่าที่เล่าไปเพียงเพื่อจะบอกว่า พ่อไม่ได้รักแม่ของหลาน เหมือนที่เจ้าหญิงไม่ได้รักฮันท์…แค่เนี้ยยยยย
.
ส่วนลายเส้นถือว่าวาดสวยดีค่ะ ตัวละครหล่อสวย รวมถึงฉากขอชมว่าน้องไม่เลี่ยงที่จะวาดเลย และฉากดูขยันวาดด้วย แต่ก็ยังไม่ประทับใจอะไร ขอแนะนำให้ฝึกวาดต่อไปเรื่อยๆค่ะ และฉากอะไรพวกนี้ก็ดูแบบจากของจริงบ้าง จะทำให้ภาพดูสมบูรณ์ขึ้นค่ะ

คะแนน
เรื่อง – 4 (อ่านรู้เรื่อง แต่เหมือนจับแพะชนแกะ รวมถึงหลายจุดที่ไม่คลี่คลายเหมือนน้องจะลืมเล่าไป)
ภาพ – 3 (ฝึกวาดต่อไปอย่าหยุดยั้ง)
พิเศษ – 4 (ครั้งหน้าลองใหม่นะคะ)

(Visited 227 times, 1 visits today)
twittertwitter

Comments

0 Comment
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.